Tài liệu tham khảo

Rồng Việt gửi đến quý phụ huynh các tài liệu, bảng đánh giá độ tuổi phát triển, đánh giá tình trạng của trẻ cũng như các phương pháp can thiệp, trị liệu phù hợp cho trẻ gặp các rối nhiễu tâm lý như chậm nói, tăng động kém chú ý, kém giao tiếp, kém tương tác, khó học khó đọc:

1/ Bài kiểm tra sàng lọc tâm lý cho trẻ từ 18 tháng đến 5 tuổi

Bảng đánh giá  Hướng dẫn sử dụng và tải về bảng đánh giá độ tuổi phát triển thực cho trẻ. Phụ huynh có thể sử dụng bảng đánh giá này tại nhà trước để xác định độ tuổi thực của con trước khi đưa con đến bất kỳ cơ sở nào.

.

2/ Thủ thuật giúp trẻ phát triển về mặt ngôn ngữ

Thủ Thuật Phát Triển Ngôn Ngữ Để giúp cho trẻ gia tăng kỹ năng giao tiếp và phát triển ngôn ngữ , phụ huynh nên thực hiện 1 số phương pháp khuyến khích lời nói cho trẻ, các phương pháp này nên được xây dựng thành thói quen hàng ngày & được thực hiện khi mặc quần áo

.

3/ Thủ thuật giúp trẻ chú ý khi tương tác

Thủ thuật tăng cường tương tác Một số phương pháp phụ huynh cần lưu ý khi kêu gọi sự chú ý của trẻ trong lúc tương tác như:
- Học cách nghe
- Mặt đối mặt
- Bắt chước tạo âm thanh...

 .

4/ Kỹ thuật tương tác với trẻ tăng động

Tương tác với trẻ tăng động Những lưu ý khác khi tương tác với trẻ tăng động:

1. Giao cho trẻ làm các việc có tính kích thích cao, cùng với đó là cách làm, các quy tắc, những kì vọng, và không thể thiếu các thay đổi hợp lý dành cho trẻ tăng động, chậm nói giảm chú ý.

2. Cho phép trẻ được di chuyển trong lớp học. Trẻ tăng động chỉ có thể ngồi yên một lúc. Hãy cho phép trẻ gọt bút chì, làm việc vặt, đến giữa lớp, hay bất cứ việc gì, mỗi 15 phút một lần.

 .

5/ Trẻ chậm nói, đâu phải bởi tự nhiên

Trẻ tham vấn tâm lý Ngày xưa trẻ đến 03 tuổi chưa biết nói được coi là việc "bình thường" và sau đó trẻ sẽ nói được và nói rất nhiều. Đó cũng là cơ chế tự nhiên trong việc bắt chước, học tập và sử dụng ngôn ngữ của loài người.

 .

6/ Làm gì khi con ăn vạ?

Khi trẻ ăn vạ Ba mẹ cần làm gì khi con ăn vạ?
Cùng tham khảo cách xử lý một số khi con "mày nheo", nhõng nhẽo nhé.
Đăng ký tư vấn: